Hiện có rất nhiều phương pháp trồng răng giả được áp dụng nên phân vân không biết lựa chọn như thế nào là vấn đề chung của nhiều người. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể về các phương pháp phổ biến nhất, giúp bạn có sự lựa chọn chuẩn xác hơn khi phục hình!

Mất răng là điều không ai mong muốn, không đơn giản ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ bên ngoài nếu răng mất rơi vào những vị trí phía ngoài, mất răng còn gây ra những tác động rất nghiêm trọng đến người bệnh. Chức năng ăn nhai bị giảm sút, tình trạng tiêu xương diễn ra nhanh chóng khiến cấu trúc hàm răng bị ảnh hưởng khiến khuôn mặt người bệnh mất đi sự hài hoà, trông già hơn. Do đó, khi không may mắc phải tình trạng này việc tìm ra giải pháp khôi phục lại răng mất là vô cùng quan trọng. Hiện nay có 2 phương pháp chính cải thiện mất răng phổ biến nhất là làm răng giả tháo lắp và răng giả cố định, vậy người bệnh Trồng răng giả loại nào tốt nhất hiện nay? để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Trồng răng giả thì loại nào tốt?

Trồng răng giả với hàm tháo lắp

Răng giả tháo lắp trước đây rất được mọi người ưa chuộng bởi có ưu điểm về chi phí cũng như sự tiện lợi trong việc tháo lắp khi vệ sinh mà vẫn giúp người bệnh cải thiện được thẩm mỹ tạm thời trong giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, nó cũng mang lại những nhược điểm khá lớn cho người dùng, cụ thể như:

  • Răng giả tháo lắp không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm đây là hạn chế lớn nhất của phương pháp này.
  • Khả năng ăn nhai cũng bị hạn chế do hàm giả chỉ có mức nhai trung bình.
  • Sau một thời gian sử dụng, hàm sẽ bị rộng ra, không bám chặt với khung hàm dẫn đến việc ma sát và trượt trên nướu sẽ gây tổn thương cho nướu.
  • Việc vệ sinh không đúng cách, không cẩn thận có thể khiến răng miệng mắc phải một số bệnh lý.
  • Khung kim loại có thể gây kích ứng với môi trường khoang miệng, lưỡi cũng như nướu của người dùng.

Hàm giả tháo lắp có ưu điểm về chi phí và tiện lợi khi sử dụng.

Những nhược điểm kể trên của việc dùng răng giả tháo lắp là lý do người dùng rất phân vân không biết nên trồng răng giả tháo lắp hay cố định mới đem lại kết quả tốt nhất cho mình. Ngày nay việc trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant ra đời như một bước tiến trong kỹ thuật phục hình mất răng cho mọi người vì nó mang lại những ưu điểm vượt trội cũng như khắc phục những hạn chế mà việc răng giả tháo lắp mắc phải.

Trồng răng giả cố định bằng implant – giải pháp tối ưu nhất

Cấy implant là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến, bằng cách cắm trụ implant vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất một cách cố định, bền chắc và an toàn sau đó phục hình răng sứ bên trên để tạo hình chiếc răng mới hoàn chỉnh. Những lợi ích tuyệt vời dưới đây sẽ giúp người bệnh trả lời được câu hỏi nên trồng răng giả tháo lắp hay cố định một cách dễ dàng:

  • Ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm, duy trì cấu trúc khuôn mặt hài hoà, đảm bảo thẩm mỹ.
  • Chân răng vững chắc, có độ chịu lực cao, nằm cố định trên cung hàm đảm bảo thực hiện chức năng ăn nhai tốt mà không lo bong trật, đặc biệt đối với những vị trí chịu lực ăn nhai chính thì đây là giải pháp hàng đầu.
  • Bảo tồn răng thật 100%, hạn chế tối đa những tổn thương cho khoang miệng, cạnh má, lưỡi, nướu và không hề gây ra bất kỳ kích ứng gì.

Cấy ghép implant là giải pháp trồng răng giả được đánh giá cao nhất hiện nay.

  • Răng sứ có màu sắc và hình dáng tương tự răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao giúp người bệnh lấy lại tự tin trong cuộc sống.
  • Việc vệ sinh răng miệng diễn ra dễ dàng, bình thường như răng thật, tránh được các bệnh lý răng miệng thông thường.

Cấy răng implant sẽ là giải pháp giúp bạn xoá tan những nhược điểm có thể gặp phải khi sử dụng răng giả tháo lắp, không cần lo lắng nên trồng răng giả tháo lắp hay cố định và nhanh chóng lấy lại được một hàm răng đều đặn đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ vốn có của mình.

Hy vọng với những phân tích trên của chúng tôi, bạn đã tìm được phương pháp trồng răng giả phù hợp. Còn nếu băn khoăn bất cứ vấn đề nào, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ trực tiếp đến Nha khoa An Đông, các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng cho tư vấn chu đáo và cụ thể nhất!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.