Câu hỏi: Chào bác sĩ! Chiếc răng hàm của em bị sâu, có một lỗ lớn nên ăn nhai rất khó khăn. Không biết là sâu răng hàm trường hợp nào thì giữ lại được, trường hợp nào là phải nhổ bỏ vậy bác sĩ? Mong nhận được hồi âm sớm. Em cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Hà, TP. HCM)

Trả lời:

Chào bạn Hà, trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về cho Nha Khoa An Đông, với thắc mắc về vấn đề Sâu răng hàm nên nhổ bỏ hay giữ lại? của bạn, chúng tôi xin được giải đáp qua những thông tin dưới đây.

Răng hàm có vai trò gì?

Răng hàm là chiếc răng đóng vai trò khá quan trọng trong việc xé và nghiền nát thức ăn trước khi vào dạ dày để tiêu hoá, do đó mọi người thường rất chú trọng việc giữ gìn và bảo vệ chiếc răng này khỏi những hư tổn để hạn chế việc nhổ bỏ đi. Tuy nhiên trong những trường hợp răng hàm mọc lệch, mọc ngầm hay bị sâu nặng thì việc nhổ bỏ là cần thiết để tránh những ảnh hưởng xấu đến các răng còn lại trên cung hàm.

Răng hàm đảm nhận chức năng ăn nhai chính trên cung hàm.

Sâu răng hàm – trường hợp nào thì giữ lại hoặc nhổ bỏ?

Bởi vì đảm nhận chức năng quan trọng đối với mỗi người thế nên dù cho đang mắc phải các bệnh lý như sâu răng mọi người vẫn rất băn khoăn không biết có nên nhổ răng hàm bị sâu không. Trên thực tế, khi bất cứ chiếc răng nào bị sâu thì việc điều trị là hết sức cần thiết vì khi một chiếc răng bị sâu sẽ dẫn đến việc các răng bên cạnh bị lây lan hay bị ảnh hưởng và còn có nguy cơ gây ra các bệnh lý như viêm nướu, hôi miệng, viêm nha chu… Tuy nhiên từ trước đến nay răng luôn được điều trị theo hướng ưu tiên bảo tồn do đó chỉ trong những trường hợp thật sự nghiêm trọng và không thể bảo tồn răng bằng những biện pháp khác thì bác sĩ mới chỉ định nhổ đi chiếc răng đó.

Đối với tình trạng sâu răng, nếu như mức độ sâu vẫn chưa nghiêm trọng sau khi trị sâu vẫn có thể tiến hành hàn trám răng để phục hình thẩm mỹ thì bác sĩ sẽ không chỉ định nhổ răng. Còn trong trường hợp mức độ sâu răng hàm của bạn đã quá nghiêm trọng, chết tuỷ hay gây mẻ vỡ lớn thì bác sĩ sẽ buộc phải nhổ đi để bảo vệ những chiếc răng bên cạnh. Do đó để biết được chính xác Sâu răng hàm nên nhổ bỏ hay giữ lại?, tốt nhất bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Bác sĩ sẽ kiểm tra và tuỳ vào mức độ sâu nặng nhẹ mà sẽ cân nhắc giải pháp điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó bạn cũng không cần quá lo lắng về việc phục hồi lại chiếc răng hàm này bởi vì hiện nay việc trồng răng giả đã rất phổ biến, bạn có thể lựa chọn thực hiện răng giả tháo lắp hay cố định tuỳ ý. Nhưng đối với chiếc răng hàm thì Nha Khoa An Đông khuyên bạn nên trồng răng giả cố định bằng implant để có thể đảm bảo ăn nhai bền chắc và ổn định. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề phục hình để giảm bớt lo lắng trước khi biết chính xác có nên nhổ răng hàm bị sâu không.

Điều trị sâu răng hàm hiệu quả tại Nha Khoa An Đông

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về vấn đề có nên nhổ răng hàm bị sâu không, bạn nên nhanh chóng đến Nha Khoa An Đông để được các bác sĩ tiến hành thăm khám tư vấn để có giải pháp xử lý kịp thời để đảm bảo sức khoẻ và thẩm mỹ của hàm răng. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm trong việc nhổ răng và phục hình răng cộng với ưu thế về trang thiết bị hiện đại, đầy đủ, chúng tôi cam kết dù là ca tiểu phẫu nhổ răng hay quá trình trồng răng implant Nha Khoa An Đông đều mang đến cho bạn một kết quả tối ưu nhất, giúp bạn hài lòng với một hàm răng đều và chắc khoẻ tự nhiên.

Thực hiện điều trị sâu răng hàm cho bạn là các bác sĩ giỏi, đảm bảo cao về kết quả.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc sâu răng hàm nên nhổ bỏ hay giữ lại. Để được cho tư vấn cụ thể trong trường hợp của mình, bạn nên dành thời gian đến thăm khám trực tiếp tại Nha Khoa An Đông nhé!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.