Không phải trong mọi trường hợp thì răng sâu cũng sẽ được chỉ định nhổ bỏ. Vậy răng sâu trường hợp nào nhổ bỏ là hợp lý? Cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé!

Răng sâu trường hợp nào nhổ bỏ là hợp lý?

Điều này phụ thuộc rất lớn vào mức độ hư tổn của răng. Nếu răng sâu nhẹ (chỉ mới hư hỏng trên bề mặt, mô răng mất chưa nhiều hoặc vi khuẩn chưa ăn lan sang tủy răng, tủy răng chưa chết…) thì giải pháp trám răng có thể giúp bạn bảo tồn được những chiếc răng này.

Tuy nhiên, nếu răng bị sâu quá nghiêm trọng: mức độ sâu răng đã ăn lan sang tủy; tủy răng chết gây nhiễm trùng, răng lung lay quá nhiều do viêm nha chu, răng khôn mọc kẹt, mọc lệch gây tai biến… thì nhổ bỏ được xem là giải pháp tốt nhất để ngăn sự lây lan qua các răng khỏe mạnh khác.

Răng sâu nên nhổ bỏ khi không thể giữ được nữa.

Nhổ răng sâu công nghệ mới

>> Nhổ răng sâu không phức tạp như nhiều người vẫn lầm tưởng. Hiện nay, các điều trị nhổ răng sâu đều diễn ra khá nhanh chóng và giảm thiểu sự đau đớn nhờ vào lượng thuốc tê và kĩ thuật gây tê hiệu quả của bác sĩ.

>> Sau khi gây tê và nhổ bỏ chân răng nhiễm trùng, bác sĩ sẽ nạo sạch các mô bệnh lý quanh chóp răng đảm bảo sự sạch sẽ tuyệt đối cho vùng niêm mạc và nướu

>> Răng sâu nhổ đi sẽ được thay thế bằng giải pháp răng sứ (có thể là mão răng, cầu răng, hoặc gắn Implant tùy nhu cầu của mỗi người). Bước thay thế răng bị sâu này khá quan trọng vì nó không chỉ tạo hình ảnh thẩm mĩ cho người mất răng mà còn duy trì chức năng ăn nhai giúp mọi sinh hoạt ăn uống, giao tiếp của họ không bị ảnh hưởng.

Nhổ răng sâu với công nghệ mới sẽ mang lại hiệu quả cao.

Những lưu ý khi muốn thực hiện nhổ răng sâu an toàn

Răng sâu phải là răng được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ

Răng sâu chỉ được phép nhổ  khi tình trạng đau nhức, sưng tấy không còn.

Nên nhổ răng vào buổi sáng vì đây là thời điểm cơ thể khỏe mạnh nhất (sau một đêm nghỉ ngơi đầy đủ).

Nhổ răng sâu vào thời gian này cũng thuận tiện hơn cho bác sĩ và bệnh nhân trong việc thao tác và chăm sóc.

Răng sâu khi bị nhổ đi sẽ được cầm máu bằng miếng bông nhỏ trong khoảng 30 phút.

Bạn nên dành thời gian thăm khám và thực hiện tại địa chỉ uy tín.

Nhổ răng sâu tại Nha Khoa An Đông, bạn có thể yên tâm cao về kết quả sẽ nhận được. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ này, mời dành thời gian đến thăm khám trực tiếp nhé!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.