Hàm răng hô, móm, xô lệch… là khuyết điểm khiến bạn mất tự nhiên khi cười nói và tạo khoảng cách với mọi người xung quanh. Trong những trường hợp này, niềng răng mắc cài 3M UGSL công nghệ tiên tiến của Mỹ sẽ là giải pháp tối ưu giúp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL nên áp dụng trong trường hợp nào?

Niềng răng mắc cài 3M UGSL – Công nghệ chỉnh nha tiên tiến của Mỹ mở ra khả năng điều chỉnh răng sai lệch khớp cắn không giới hạn cho mọi trường hợp: Răng thưa, Răng móm, Răng hô, Răng mọc lệch khấp khểnh… Sự tích hợp đồng thời của tất cả các yếu tố ưu việt nhất của công nghệ kỹ thuật số có thể xác định chính xác hướng dịch chuyển của răng, điều chỉnh lực căng kéo tác động lên răng và đưa răng về vị trí chuẩn khớp cắn.  Niềng răng 3M UGSL được các chuyên gia đầu ngành bầu chọn là giải pháp chỉnh nha đem lại hiệu quả hoàn hảo nhất trong mọi trường hợp!
  • Răng thưa – hở kẽ
  • Răng hô vẩu
  • Răng móm, khớp cắn ngược
  • Răng mọc lệch, khấp khểnh

Niềng răng mắc cài 3M UGSL ứng dụng khi răng bị hô, móm, lệch lạc, thưa…

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL có ưu điểm gì?

Dựa trên sáng chế nha khoa hàng đầu của tập đoàn cung cấp sản phẩm nha khoa xuyên quốc gia 3M ESPE cho chỉnh nha, hệ thống mắc cài mới nhất hội tụ đầy đủ những tính năng tạo lực và định vị ưu việt mà các loại mắc cài khác không thể có được, giúp đảm bảo cho niềng răng đạt kết quả tốt nhất.

Tác dụng lực giúp răng dịch chuyển ổn định, không sai khác

Hệ thống mắc cài Unitek Gemini SL với 80 lỗ sàng mặt đế cho sự lưu trữ tối ưu. Mắc cài hình bình hành có thể gia tăng hiệu quả định vị trên răng và cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp tạo lực kéo đồng đều, ổn định. Nhờ vậy, răng di chuyển từ từ về đúng hướng phán đoán của nha sỹ mà không bị xô lệch, sai khác.

Tần suất tác động lực xen kẽ giữa kéo và nghỉ rất nhịp nhàng, đầy đủ giúp cho răng sau mỗi lần chịu lực kéo luôn có một khoảng thời gian để ổn định. Sự luân phiên này tiếp diễn liên tục trong quá trình đeo mắc cài giúp đưa răng về vị trí thẩm mỹ nhất theo đúng lộ trình.

Niềng răng mắc cài 3M đảm bảo răng được điều chỉnh đúng liệu trình.

Rút ngắn thời gian đeo niềng

Nếu các phương pháp niềng răng khác khiến nhiều người lo ngại về thời gian niềng không cố định, có thể kéo dài mà chưa chắc đạt hiệu quả, thì với 3M Unitek Gemini SL vấn đề thời gian không còn là trở ngại lớn. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài. Mini vít tham gia vào quy trình niềng răng bằng cách điều chỉnh nhanh chóng nướu răng và xương răng. Răng sẽ được di chuyển một cách nhanh chóng. Việc chèn mini vít titan hoàn toàn vô hại cho xương và nướu răng trong quá trình chỉnh nha đồng thời kết nối chặt chẽ với bộ khí cụ.Điều trị chỉnh nha khi sử dụng kỹ thuật với Mini Vít có thể đẩy nhanh tiến độ từ 2 năm xuống còn 8 tháng một cách vô cùng nhanh chóng vì bộ khí cụ có một điểm tựa vững chắc tạo lực căng kéo.

Không sợ bung tuột mắc cài, không đau

Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Đây chính là 2 yếu tố giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo. Khi muốn can thiệp gia tăng lực kéo theo chỉ định điều trị trên mắc cài UGSL, dụng cụ không đòi hỏi chuyên biệt và không cần tháo gỡ mắc cài nên bảo toàn được nguyên vẹn hiệu quả di chuyển răng của đợt kéo lực trước đó.

Không gây tổn hại xương hàm, không nhổ răng

Lực tạo ra từ các mắc cài luôn ổn định, cộng với chỉ định thay thun để tăng lực đúng thời điểm của bác sỹ điều trị, giúp cho xương hàm luôn có những “khoảng nghỉ” cần thiết để tái tạo lại. Do đó, dù răng dịch chuyển theo hướng nào, xương hàm đều có thể thích nghi tốt, không bị yếu đi sau chỉnh nha. Paris sở hữu hệ thống mắc cài tự buộc linh động và phần mềm chỉnh nha chuyên dụng Dolphin nhất hiện nay để đạt hiệu quả chỉnh nha tối ưu. Bên cạnh đó, trung tâm đặt tiêu chí bảo tồn răng thật lên hàng đầu và áp dụng phương pháp nong hàm Transit hiện đại nhất, đảm bảo KHÔNG CẦN NHỔ RĂNG khi niềng răng.

Niềng răng mắc cài 3m với quy trình chuẩn tại Nha Khoa An Đông

Niềng răng mắc cài đòi hỏi bác sỹ phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng sau mỗi lần thay thun tăng lực kéo.

Chụp phim CT thăm khám 

Khám tổng quát khoang miệng và sức khỏe của bệnh nhân. Sau đó chụp phim để kiểm tra cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm để xác định tình trạng răng cụ thể trước khi thực hiện.

Khách hàng được chụp phim kiểm tra răng hàm một cách cụ thể.

Lên phác đồ điều trị cụ thể

Dựa vào phim chụp, bác sỹ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian điều trị phù hợp. Trước đó, tất cả những dầu hiệu bệnh lý răng đều phải được điều trị triệt để.

Lấy dấu răng thiết kế mẫu thạch cao và thiết kế mắc cài

Thực hiện lấy mẫu răng toàn hàm của bệnh nhân bằng thạch cao để tạo ra các khung hàm giả giúp cho việc gắn mắc cài về sau được chính xác nhất. Mẫu răng thạch cao được gửi sang Labo nha khoa Hoa Kỳ để thiết kế mắc cài.
Trên cơ sở đo đạc tỉ mỉ dấu thạch cao và xem mẫu phim chụp của bệnh nhân, mắc cài được thiết kế chi tiết cho từng giai đoạn thay đổi theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ.

Tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy dấu mẫu hàm để thiết kế mắc cài.

Gắn mắc cài cố định lên răng

Bác sỹ tiến hành gắn mắc cài trên răng của bệnh nhân, đeo thun định hình tạo lực kéo hoặc phải sử dụng thêm các Mini Implant đặc biệt làm neo chặn kéo các răng đến vị trí mong muốn đối với trường hợp phức tạp.
Mắc cài có thể được gắn ở mặt ngoài hoặc mặt lưỡi tùy theo yêu cầu thẩm mỹ mong muốn của bệnh nhân.

Theo dõi chỉnh nha

Cứ sau mỗi 3 tuần, khi xương hàm có đủ thời gian để tái tạo, bệnh nhân sẽ phải tái khám nhằm kiểm tra độ dịch chuyển răng và thay thun định hình và dây cung môi để tăng lực kéo.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về kỹ thuật này, bạn có thể đến Nha Khoa An Đông để bác sĩ cho tư vấn cũng như trực tiếp trải nghiệm công nghệ hiện đại tại đây nhé!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.