Răng khôn mọc lệch không chỉ gây đau nhức, mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm. Vậy trường hợp nào nên thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao răng khôn hay mọc lệch?

Răng khôn là răng mọc ở phía trong cùng của 2 hàm răng ở người trưởng thành, thường mọc từ độ tuổi 16 đến 25, có khi đến 30 tuổi vẫn còn mọc răng. Quá trình mọc răng khôn thường kéo dài, có khi đến 1 năm. Thường thì hàm răng của chúng ta chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng, nhưng lại mọc thêm 4 chiếc răng không ở hai hàm. Điều này khiến khoang răng không đủ chỗ cho răng mọc nên những chiếc răng khôn sẽ bị mọc ngược về phía xương hay đâm vào các răng đứng cạnh.

Răng khôn thường mọc lệch do đây là chiếc răng mọc cuối cùng trong khuôn hàm.

Không ai hiểu chức năng cụ thể của răng khôn là gì nhưng những rắc rối của chiếc răng rắc rối này thì ai cũng thừa nhận, nhất là khi chúng mọc lệch, mọc ngầm…Vậy có nên nhổ răng khôn không và khi nào thì nhổ răng khôn? Răng khôn là răng mọc chậm nhất trong khuôn hàm, nên thường có hiện tượng mọc lệch, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Trường hợp nào nên thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch?

Nhổ răng khôn mọc lệch có nên hay không?vẫn là tranh cãi của nhiều người. Không phải trường hợp nào răng khôn cũng được nha sĩ chỉ định nhổ. Răng khôn khi mọc đúng vị trí sẽ giúp răng chắc khoẻ và thực hiện đầy đủ các chức năng của nó. Trong một số trường hợp mất răng số 7 (răng cối thứ 2) và răng khôn mọc thẳng thì chiếc răng này sẽ được dùng làm trụ cho phục hình cầu răng của bạn. Bạn sẽ không phải trải qua một cuộc tiểu phẫu nhổ răng khôn và không bị các tai biến có thể xảy ra.

Đối với trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm gây ra các biến chứng như viêm sưng, sâu răng, đau nhức âm ỉ thì các răng khôn này thường không có tác dụng gì trong việc ăn nhai mà chỉ “hành hạ” bạn. Thêm vào đó ở vị trí mọc răng khôn sẽ rất khó trong việc vệ sinh, các mảng bám thức ăn sẽ dễ tích tụ kết hợp với vi khuẩn trong miệng sẽ gây ra tình trạng sâu răng, viêm nướu, hôi miệng ảnh hưởng đến các răng xung quanh và lây lan sang các vùng mắt, má, cổ…gây ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Nếu bạn cố chịu đựng những cơn đau do răng khôn gây ra sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bác sĩ sẽ chụp Xquang kiểm tra và tư vấn trường hợp cần nhổ răng khôn mọc lệch cho bạn.

Do đó nếu bạn bạn cảm thấy chiếc răng khôn của mình mọc bất thường thì hãy đến trung tâm nha khoa uy tín để nhổ bỏ. Ngay cả bác sĩ chuyên khoa cũng không biết trước được chiếc răng khôn của bạn liệu có gây biến chứng hay không, tuy nhiên họ có thể cho bạn biết tình trạng hiện tại của nó, vì thế bạn đừng băn khoăn, ngần ngại đến khám và tham khảo ý kiến của nha sĩ.

Tại Nha Khoa An Đông, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng hàm cụ thể và tư vấn trường hợp nên thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch để khách hàng có được hàm răng chắc khỏe nhất. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng chu đáo nhất!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.