Phục hình nhanh các khuyết điểm của răng, quy trình đơn giản, không phải mài cùi răng thật là những ưu điểm khiến mặt dán sứ Veneer trở thành xu hướng thẩm mỹ răng “hot” hiện nay. Nha Khoa An Đông có thực hiện kỹ thuật này, đáp ứng nhu cầu phục hình của khách hàng.

Mặt dán sứ Veneer là một lớp sứ mỏng được chế tạo bằng chất liệu sứ nguyên chất, mỗi mặt dán sứ được thiết kế dựa trên kích thước răng của từng khách hàng với độ dày từ 0,5 – 0,6 mm được gắn bên ngoài mặt răng nhằm cải thiện nét thẩm mỹ cho răng. Mặt dán sứ Veneer hiện nay được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn khi muốn khắc phục các khuyết điểm và sở hữu hàm răng sáng và đều màu như mong muốn.

 

Mặt dán sứ Veneer là xu hướng thẩm mỹ răng được ưa chuộng hiện nay.

Mặt dán sứ Veneer phù hợp với ai?

Mặt dán sứ Veneer phục hình răng hoàn hảo, đẹp hơn răng thật mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng không sử dụng đối với những răng nhai được. Chất liệu này thường được chỉ định dùng được trong một số trường hợp sau:

Các răng cửa bị nhiễm màu và không có khả năng tẩy trắng

Răng bị thưa

Răng bị sứt mẻ

Các răng cửa không đều nhau

Răng cửa bị tổn thương không

Mặt dán sứ hiện được ứng dụng trong khá nhiều trường hợp phục hình.

Mặt dán sứ Veneer có ưu điểm gì?

– Không mài răng nên bảo tồn được răng thật: Khác với các phương pháp bọc răng sứ thông thường, mặt dán sứ Veneer sẽ bảo tồn được răng thật của bạn bởi Veneer sứ được dán bên ngoài răng thật, giảm thiểu tối đa tình trạng mài răng nên an toàn không ảnh hưởng đến các chức năng khác của răng.

– Không ê buốt, không đau nhức răng: Vì không phải mài răng nên tránh được hoàn toàn cảm giác ê buốt sau khi thực hiện.

– Mang lại sự thoải mái khi ăn nhai: Mặt dán sứ Veneer là phương pháp có kỹ thuật thực hiện nhanh chóng, rút ngắn thời gian hơn so với bọc răng sứ truyền thống. Sau khi kết thúc quá trình bạn có thể ăn uống thoải mái mà không phải mất nhiều thời gian nghỉ ngơi.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cao: Mặt dán sứ Veneer có độ trong cao và màu sắc tương tự ngà răng nên mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao.  Đặc biệt, mặt dán sứ có thiết kế đặc biệt với các sớ răng nên nhìn rất giống răng thật chính. Phương pháp này hiện đang được đánh giá là cho tính thẩm mỹ cao nhất.

Mặt dán sứ cho thẩm mỹ cao với hàm răng đều đẹp.

So sánh giữa mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ

Mặt dán sứBọc sứ
Thẩm mỹTốt, đẹp có màu sắc tự nhiên như răng thậtRất tốt, đẹp và tự nhiên như răng thật
Vật liệu phục hìnhToàn sứToàn sứ hoặc kết hợp giữa sứ và kim loại
Thời gian thực hiệnNhanh chóngLâu hơn so với mặt dán sứ
Cách thực hiệnChỉ mài mặt trước của răng khoảng 0.5mmMài toàn bộ mặt răng khoảng 0.6 – 2.5 mmm
Nguy cơ ê buốt răngÍt ê buốtCảm giác ê buốt kéo dài hơn

Phục hình thẩm mỹ răng với mặt dán sứ Veneer tại Nha Khoa An Đông

Nha Khoa An Đông với kinh nghiệm trong chăm sóc răng miệng, sở hữu những ưu điểm vượt trội mà không phải trung tâm nha khoa nào cũng có được chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn an toàn và đảm bảo các chức năng răng. Chỉ cần thực hiện phục hình thẩm mỹ răng bằng kỹ thuật mặt dán sứ Veneer ứng dụng công nghệ 3D hiện đại tại Nha Khoa An Đông sẽ giúp bạn có được một hàm răng đẹp và điều quan trọng là kết quả duy trì lâu dài.

Nha Khoa An Đông có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Răng sứ Veneer có màu sắc tương ứng, hài hòa với màu răng thật và các răng bên cạnh một cách tự nhiên. Có khả năng ăn nhai tốt, kỹ thuật thực hiện đảm bảo răng sứ khít sát với răng thật, thực hiện chức năng ăn nhai tốt và tránh tình trạng bị bong chóc, lung lay.

Ứng dụng công nghệ phân tích và chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D có khả năng phân tích, đối chiếu các dữ liệu của răng thật từ đó rút ra mẫu răng phù hợp tự nhiên như răng thật, tái tạo lại chuẩn xác răng của bạn cả về màu sắc, hình dáng.

Quy trình phục hình với mặt dán sứ Veneer tại Nha Khoa An Đông

Tại Nha Khoa An Đông, quy trình gắn mặt dán sứ Veneer được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, trong môi trường vô trùng tuyệt đối nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn và khả năng thành công cao. Sau đây là các bước của quy trình gắn mặt dán sứ.

Bước 1: Thăm khám cụ thể răng và cho tư vấn

Bạn sẽ được khám răng miệng tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng của bạn và điều trị những bệnh nha khoa nếu bạn mắc phải như sâu răng, cao răng,… trước khi thực hiện mặt dán sứ.

Bác sĩ đang thăm khám và cho tư vấn cụ thể.

Bước 2: Vệ sinh răng, sát khuẩn khoang miệng

Răng bạn sẽ được tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo mặt dán sứ được lắp vào một môi trường sạch khuẩn hoàn toàn. Các dụng cụ được sử dụng trong giai đoạn này đều được khử trùng để được đảm bảo tính an toàn.

Bước 3: Lấy mẫu dấu răng bằng công nghệ Scan 3D

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và màu của răng thật và chuyển cho chuyên viên Laboratory. Dựa trên những thông số mà bác sĩ cung cấp chuyên viên Laboratory sẽ phân tích và tiến hành thiết kế mặt dán sứ sao cho phù hợp với bệnh nhân.

Lấy dấu mẫu hàm chuẩn xác.

Bước 4: Gắn cố định mặt dán sứ lên răng

Mặt dán sứ sau khi được thiết kế xong, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Sau đó cố định bằng nhựa dán đặt biệt và được cố định vĩnh viễn nhờ ánh sáng của laser. Hoàn tất quy trình thực hiện mặt dán sứ, bạn sẽ có lịch hẹn tái khám với bác sĩ để kiểm tra lại miếng dán.

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp phục hình răng đẹp, an toàn, nhanh chóng và là xu hướng “hot” hiện nay. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào thực hiện kỹ thuật này cũng cho hiệu quả như mong đợi nên tốt nhất là bạn hãy đến thăm khám trực tiếp Nha Khoa An Đông nhé!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.