Trong trường hợp bị mất răng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ăn nhai thì làm răng giả sẽ được chỉ định để phục hình. Hiện nay có nhiều phương pháp làm răng giả được áp dụng. Cùng phân tích cụ thể trong bài viết sau để tìm được phương pháp phù hợp trong trường hợp của bạn nhé!

Phân tích cụ thể về các phương pháp làm răng giả phổ biến

Như đã nói ở trên, các phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay là: hàm giả tháo lắp, làm cầu răng, trồng răng implant. Tùy thuộc vào từng tình trạng răng và mong muốn của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp trồng răng giả phù hợp nhất.

Làm răng giả bằng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là một cách trồng răng giả khá phổ biến trong phục hình răng. Đây là giải pháp được áp dụng trong trường hợp mất một hay toàn hàm răng và là phương pháp phục hình răng thường được bác sĩ chỉ định cho người cao tuổi, khi mô xương không còn đủ dày để đặt trụ implant và làm cầu răng sứ.

Làm răng giả bằng hàm tháo lắp giúp tiết kiệm chi phí.

Hàm giả tháo lắp thường được thiết kế có phần nền làm bằng nhựa và thân răng được chế tạo bằng nhựa hoặc bằng sứ. Hàm giả tháo lắp có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế tình trạng hóp má tại các vị trí mất răng, ngăn chặn nếp nhăn xuất hiện ở hai bên vòm má.

Ưu điểm lớn nhất của cách trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp là cho chi phí thấp, rẻ hơn nhiều so với các phương pháp phục hình răng khác. Dễ thực hiện, có thể tháo lắp mọi lúc. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do mất răng, khả năng ăn nhai bị hạn chế, gây cảm giác vướng víu khó chịu cho người sử dụng.

Làm răng giả bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cố định là phương pháp phục hình răng trong trường hợp mất một hay nhiều răng. Để thực hiện làm cầu răng sứ bác sĩ cần phải tiến hành mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên vùng răng bị mất để làm thành cầu răng, chống đỡ cho chiếc răng sứ được thay thế răng đã mất. Răng sứ làm cầu răng sẽ được gắn cố định và không tháo ra được, giúp cải thiện một phần chức năng ăn nhai.

Làm răng giả bằng cầu răng sứ.

Tuy nhiên, so với các phương pháp trồng răng giả khác như hàm giả tháo lắp và trồng răng implant thì làm cầu răng sứ có nhược điểm lớn nhất là cần pải mài nhỏ răng và gây tổn hại đến những răng vẫn còn chắc khỏe.

Làm cầu răng sứ cố định là một trong các phương pháp trồng răng giả phổ biến được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp mất răng.

Làm răng giả bằng trồng răng implant

Trồng răng implant được xem là giải pháp tối ưu nhất trong các phương pháp trồng răng giả phục hình răng bị mất hiện nay. Để phục hình răng, bác sĩ sẽ sử dụng một trụ implant cấy trực tiếp vào mô xương hàm răng tại ngay vị trí mất răng mà không cần phải mài răng như phương pháp làm cầu răng sứ. Trụ implant sẽ đóng vai trò như một chân răng thật, chống đỡ và lưu giữ thân răng sứ bên trên. Sau khi cấy ghép trụ implant, sau một thời gian tùy vào từng tình trạng mô xương hàm của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tiến hành phục hình thân răng sứ ngay trong 1 ngày hoặc 3 – 6 tháng sau mới tiến hành. Thân răng sứ thường được chế tạo có lớp sườn bên trong bằng sứ, titan hay bằng kim loại quý và phần bên ngoài được phủ sứ có chức năng ăn nhai và hình dáng giống như răng thật.

Trồng răng implant là kỹ thuật làm răng giả phục hình tiên tiến nhất.

Ưu điểm của cách trồng răng giả bằng cấy ghép implant là có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương ổ răng, không mài răng  và không làm ảnh hưởng đến răng thật, răng implant có khả năng chịu được lực ăn nhai tốt hơn cả răng thật và được duy trì lâu dài.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm để thực hiện ca điều trị cấy ghép implant đúng kỹ thuật, thì răng implant sẽ tồn tại lâu dài. Ngoài ra để răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn thì bạn cần phải chăm sóc răng implant đúng cách.

Làm răng giả implant chất lượng cao tại Nha Khoa An Đông

Nha Khoa An Đông là bệnh viện chuyên điều trị và chăm sóc các vấn đề về răng miệng, hợp tác với nhiều trung tâm nha khoa, thẩm mỹ về răng uy tín trên thế giới. Nha Khoa An Đông hội tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, áp dụng các cách trồng răng giả tiên tiến, đảm bảo mọi ca trồng răng giả tại Nha Khoa An Đông luôn đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, không ảnh hướng chức năng nhai mà đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao cho toàn diện nụ cười.

Đảm an toàn tuyệt đối: Tại Nha Khoa An Đông, thực hiện mọi ca Cấy ghép implant luôn được đảo bảo về yếu tố an toàn vì sử dụng vật liệu cấy ghép implant được kiểm chứng về chất lượng và có tính tương thích cao với cơ thể. Qúa trình thăm khám, lên kế hoạch và thực hiện trồng răng giả đều đạt quy trình chuẩn, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cao cho mọi khách hàng.

Xem trước kết quả trồng răng implant bằng phần mềm 3D hiện đại: Nha Khoa An Đông là địa chỉ đi đầu trong ứng dụng công nghệ phân tích Simplant 3D hiện đại để mô phỏng cho bạn thấy trước được các vị trí cấy ghép implant của bạn như thế nào. Bằng công nghệ Simplant ứng dụng trong cấy ghép implant, đưa ra chi tiết từng lát cắt xương hàm với kích thước chuẩn xác trong không gian 3 chiều, mọi ca cấy ghép răng đều mang tính chính xác dựa trên dữ liệu cụ thể, chứ không phải ước lượng như các phòng khám thông thường.

Nha Khoa An Đông ứng dụng công nghệ cấy ghép răng giả định chất lượng cao trong phục hình.

Như vậy, làm răng giả với kỹ thuật cấy ghép răng implant tại Nha Khoa An Đông sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Sau khi thực hiện, bạn có thể yên tâm sở hữu hàm răng đẹp toàn diện, ăn nhai tốt, duy trì lâu dài và không phải lo lắng về các biến chứng!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Goto Top
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN