Do nằm ở vị trí trung tâm khuôn hàm nên răng cửa có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ. Làm răng cửa là kỹ thuật được ứng dụng khi muốn khắc phục các sai khác, cho hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ cao hơn.

Những trường hợp nên thực hiện làm răng cửa?

Là chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên mọc lên, tạo “điểm neo” cho các răng khác, răng cửa thường dễ mọc xiên, mọc lệch, thưa hoặc to quá cỡ, mất thẩm mỹ: Làm răng cửa khi:

– Răng mọc chìa ra ngoài: răng cửa mọc chìa hẳn ra ngoài so với các răng còn lại dẫn đến tình trạng hô hàm hoặc răng khấp khểnh, mất thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt. Nguyên nhân phổ biến của hiện tượng này là thói quen mút tay, mút núm vú ở trẻ nhỏ.

Làm răng cửa được ứng dụng thực hiện khi chiếc răng này bị mẻ, thưa, xỉn màu nặng…

– Răng khấp khểnh: răng cửa mọc xiên, mọc lệch không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng mà còn khiến khớp cắn không khớp, làm giảm sức nhai của hàm răng, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.

– Răng thưa: răng cửa nhỏ, mọc thưa, có thể thấy khe nhỏ giữa 2 răng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và tự tin trong giao tiếp. Răng thưa còn là điềm xấu trong nhân tướng học, chỉ kẻ “nói năng huyên thuyên, dễ gây thị phi và không biết quản lý tài chính”.

– Răng thỏ: 2 chiếc răng cửa to hơn hẳn những chiếc răng còn lại, dân gian gọi là răng thỏ. Răng thỏ không gây nhiều biến đổi đối với khớp cắn, tuy nhiên vẫn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đặc biệt với những người thường xuyên phải nói trước đám đông, tham gia các mối quan hệ làm ăn – kinh doanh.

Hai phương pháp làm răng cửa phổ biến nhất hiện nay

2 phương pháp chỉnh răng cửa phổ biến là niềng răng và bọc mão sứ. Niềng răng ít ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật, tuy nhiên cần một quá trình điều trị lâu dài. Trong khi đó, bọc mão sứ có thể cho kết quả nhanh chóng, nhưng cần mài răng thật để tạo điểm tựa chắc chắn cho răng sứ.

– Niềng răng: bệnh nhân cần kiên nhẫn đeo niềng răng mắc cài hoặc khay invisalign trong khoảng 1 – 2 năm để định hình một hàm răng mới, đều đẹp.  Người trưởng thành thường lựa chọn khay invisalign để tăng tính thẩm mỹ, tiện giao tiếp trong công việc.

Niềng răng là giải pháp làm răng cửa cho hiệu quả toàn diện.

– Bọc răng sứ: sau khi mài một phần thân răng thật, mão răng sứ sẽ được gắn một cách chắc chắn lên đó và bệnh nhân đã có ngay một diện mạo mới. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ và kinh nghiệm để tính toán chính xác trong quá trình mài răng và bọc răng, đảm bảo mão răng được gắn khít, không gây cập kênh hoặc lỏng lẻo khi nhai cắn. Chi phí bọc răng sứ cho 2 răng cửa dao động từ  răng (răng sứ không kim loại, màu sắc tự nhiên và không gây đen viền nướu).

Làm răng cửa với bọc răng sứ cho kết quả phục hình nhanh chóng.

Làm răng cửa yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ, nên không phải địa chỉ nào cũng có thể cho kết quả như mong đợi. Nha Khoa An Đông ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến vào kỹ thuật làm răng cửa, mọi quy trình từ khâu lấy dấu hàm cho đến khâu chế tạo răng sứ đều được mô phỏng và thực hiện trên máy tính nên độ chính xác cao đến từng chi tiết. Sau khi thực hiện tại đây, chiếc răng cửa của bạn sẽ đều đẹp và thẩm mỹ nhất!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.