Làm răng bị hở là giải pháp phục hình giúp lấy lại hàm răng đều đẹp một cách nhanh chóng. Hiện có khá nhiều phương pháp giúp răng khít sát lại. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé! 

Hai răng cửa bị hở hay còn gọi là răng cửa thưa xảy ra khi có hiện tượng răng mọc ngầm dưới chân răng tạo ra các khe hở giữa hai răng. Hoặc do kích thước các răng quá nhỏ không đủ che lấp khoảng trống trên khung hàm. Một số trường hợp răng bị mọc vênh lệch hoặc do quá trình mất răng sớm cũng có thể dẫn đến tình trạng bị hở răng cửa.

Làm răng bị hở sẽ giúp phục hình thẩm mỹ răng một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu bạn bị mắc một số bệnh lý như viêm nha chu, viêm tủy làm hỏng xương răng cũng sẽ khiến cho răng bị thưa dần dẫ đến hở 2 răng cửa. Mặc dù nguyên nhân do đâu thì tìm cách chữa hở răng cửa là việc mà bạn nên làm để lấy lại nụ cười tự tin.

Tìm hiểu về các kỹ thuật làm răng bị hở phổ biến hiện nay

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì vấn đề hai răng cửa bị hở sẽ không còn là vấn đề quá phức tạp nữa. Có 3 cách chữa răng cửa bị hở mà các bác sĩ nha khoa thường áp dụng như sau:

 Trám răng: Phương pháp hàn trám răng là cách chữa hai răng cửa bị hở đơn giản, tiết kiệm chi phí và thời gian. Về bản chất, hàn trám răng là cách mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo như composite hay amalgam để đắp vào răng, làm cho kích thước răng to ra che đi phần khuyết điểm bị hở.

Cách này rất phổ biến, tuy nhiên chỉ có thể áp dụng cho trường hợp răng hở kẽ ít và sẽ không được lâu bền bởi vật liệu trám thường có độ bền không cao, chỉ sau 1-2 năm thì bạn lại phải đi phục hình lại.

 Bọc răng sứ: Đối với bọc răng sứ, thao tác đầu tiên trong quá trình điều trị là mài cùi răng, các bác sĩ sẽ thực hiện mài răng để điều chỉnh cho hợp lý, sau đó răng sứ sẽ được chế tạo để chụp vào răng vừa được mài tạo độ sát khít, tính thẩm mỹ cao hơn so với hàn trám và độ bền được từ 5-15 năm tùy vào loại răng sứ bạn lựa chọn. Bọc răng sứ áp dụng cho cả trường hợp hai răng  bị hở nhiều.

Điều đáng lưu ý là quá trình bọc răng sứ phải mài răng, vì thể nếu có nhiều kẽ thưa thì bọc răng sứ không phải là phương pháp mà bác sĩ khuyến khích. Thêm vào đó, nếu thao tác này thực hiện không cần thận có thể xâm lấn đến mô răng, tủy răng gây cho răng ê buốt hoặc về lâu dài làm răng lung lay, giảm sức ăn nhai. Do vậy lựa chọn một địa chỉ nha khoa tin cậy là điều bạn cần làm nếu có ý định bọc răng sứ.

Bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng răng bị hở một cách nhanh chóng.

Niềng răng: đây là phương pháp chữa hai răng cửa bị hở được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả vĩnh viễn. Niềng răng là cách mà các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng trong suốt để sắp xếp răng về vị trí mong muốn. Thời gian niềng răng từ 1-2 năm tùy vào độ tuổi cũng như mức độ răng bị hở của bạn.

Làm răng bị hở hiệu quả cao tại Nha Khoa An Đông

Mặc dù thời gian lâu hơn trám răng và bọc sứ tuy nhiên niềng răng vẫn là lựa chọn tối ưu cho bạn bởi rất nhiều ưu điểm. Hiện nay, Nha Khoa An Đông đang áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL cho phép dịch chuyển răng theo đúng dự liệu của bác sĩ nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7 vô cùng chính xác, quá trình niềng răng có thể rút ngắn tối đa lên đến trong khoảng 6 tháng nhờ các khí cụ mắc cài linh hoạt.

Dù bạn có lựa chọn loại mắc cài nào đi chăng nữa, nhưng khi điều trị hai răng cửa bị hở tại Nha Khoa An Đông thì đều được áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL.

Nha Khoa An Đông ứng dụng công nghệ hiện đại trong làm răng bị hở. Tại đây, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phục hình phù hợp cho bạn.

Nha Khoa An Đông ứng dụng đa dạng các dịch vụ làm răng bị hở. Tại đây, bác sĩ sẽ dành thời gian thăm khám cụ thể cho bạn để lựa chọn ra phương pháp phù hợp, mang lại kết quả phục hình cao nhất!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.