Hàn trám răng sâu là kỹ thuật được ứng dụng trong trường hợp răng bị sâu, gây đau nhức khó chịu và ảnh hưởng đến ăn nhai. Hiện nay, Nha Khoa An Đông có ứng dụng dịch vụ này, sẽ là địa chỉ uy tín mang lại cho bạn hàm răng chắc khỏe lâu dài.

Nên hàn trám răng sâu khi nào?

+ Răng sâu: Những lỗ sâu nhỏ không phải điều trị tủy hay đã điều trị tủy.

+ Ngăn ngừa sâu răng: Không chỉ riêng trẻ em mà cả người lớn nên trám răng để ngăn chặn sâu răng.

Ngoài ra, Hàn trám răng sâu khôi phục lại vẻ đẹp và sức khỏe cho hàm răng còn mang lại hiệu quả cho những trường hợp răng mẻ, vỡ, bị thưa, hở kẽ nhỏ, mòn cổ răng.

Hàn trám răng sâu được chỉ định khi răng bị sâu, đau nhức khó chịu.

Hàn trám răng sâu có những ưu điểm gì?

Nếu như bạn không muốn những chiếc răng sâu, đen, sứt, mẻ,… tồn tại thì Hàn trám răng sâu chính là một phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất giúp chữa trị, kỹ thuật này có rất nhiều ưu điểm không thể bỏ qua.

+ Ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Trám răng không chỉ giúp phục hồi lại hình dạng răng ban đầu mà còn bảo vệ răng khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại làm sâu răng.

+ Mang tính thẩm mỹ cao

Với những vật liệu trám mang tính thẩm mỹ cao đảm bảo sẽ mang lại cho bạn không chỉ một hàm răng vững bền mà còn đẹp tự nhiên với màu sắc hài hòa như răng thật.

+ Tái tạo phục hồi hình dáng ban đầu cho răng

Những trường hợp bị vỡ, mẻ hay hở kẽ thì trám răng sẽ giúp khôi phục hình dáng ban đầu và đều đẹp hơn.

Các phương pháp hàn trám răng sâu được đánh giá cao

Amangam: đã được sử dụng từ rất lâu đời (khoảng trên 100 năm). Đây là một hỗn hợp của các phần tử kim loại bao gồm thuỷ ngân, bạc, kẽm, đồng…

+ Ưu điểm của vật liệu này là rẻ, dễ dùng, sức chịu lực tốt nên thường được dùng trong các lỗ hàn to hoặc ở những nơi chịu áp lưc lớn như mặt nhai của răng hàm.

+ Nhược điểm là không thẩm mỹ do có màu xám bạc, do đó thường chỉ được dùng để hàn các răng ở phía trong của hàm răng như răng cối. Ngoài ra, Amangam còn dẫn nhiệt và dẫn điện, ảnh hưởng đến cảm giác của người bệnh khi ăn thức ăn nóng, lạnh.

Composite: Đây là loại vật liệu mới, được phổ biến rộng rãi trong những năm gần đây. Ở nước ngoài, Composite đang ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều tính năng ưu việt của nó hơn hẳn cả Amangam và xi-măng Silicat. Ở nước ta hàn Composite còn được gọi là trám răng thẩm mỹ.

Hàn trám răng sâu bằng Composite là kỹ thuật được đánh giá cao hiện nay.

Ưu điểm nổi bật nhất của Composite là tính thẩm mỹ rất cao. Có rất nhiều màu khác nhau để chọn lựa cho phù hợp với các màu răng khác nhau. Hơn nữa, độ cứng, độ chịu lực, chịu mòn của Composite cũng cao hơn xi-măng Silicat (tuy nhiên vẫn kém Amangam). Do vậy có thể dùng nó để hàn nhiều vị trí khác nhau trong miệng, từ những nơi đòi hỏi thẩm mỹ như răng cửa cho đến những nơi đòi hỏi khả năng chịu lực tốt như răng hàm.

GIC: có đặc tính phóng thích chậm fluor sau khi trám làm tăng độ cứng, GIC không gây kích thích và viêm lợi, được sử dụng tốt khi trám xoang loại I. GIC là vật liệu trám răng hiệu quả, cách sử dụng tương đối đơn giản, điều trị giai đoạn sớm của quá trình sâu răng, có tác dụng ngăn ngừa sâu răng.

Inlay và Onlay: Đây là phương pháp tối ưu trong phục hồi răng thẩm mỹ được áp dụng trong trường hợp răng bị mất một phần hay toàn bộ cấu trúc của thân răng có thể do nhiều nguyên nhân: sâu răng; bể mẻ do chấn thương, mòn răng do thói quen… Những khuyết điểm này sẽ được khắc phục bằng phương pháp phục hồi Inlay hoặc Onlay. Nó thay thế cho một mão toàn diện trong trường hợp hư tổn của răng không lan rộng, không bị thay đổi màu sắc theo thời gian, độ bền cao, ăn nhai tốt.

Hàn trám răng sâu hiệu quả cao tại Nha Khoa An Đông 

Là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu, Nha Khoa An Đông tiên phong chuyển giao, cập nhật các công nghệ nha khoa thẩm mỹ, điều trị răng hàm mặt tiên tiến trên thế giới để mang đến cho khách hàng những giải pháp chăm sóc răng miệng tốt và cơ hội tiếp cận với những dịch vụ hiện đại. Trong đó, Hàn trám răng sâu là một trong những thế mạnh của Nha Khoa An Đông, được đảo khách hàng biết đến và lựa chọn.

 Bên cạnh đó, Nha Khoa An Đông cũng đi đầu trong việc trang bị đầy đủ các thiết bị, hệ thống máy móc hiện đại, quy mô gồm 50 ghế nha khoa, mỗi ghế nha khoa được sắp xếp 1 phòng riêng biệt và mỗi khách hàng khi tới được trang bị 1 bộ tay khoan riêng, bộ dụng cụ riêng nhằm đảm bảo vô trùng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Hàn trám răng sâu tại Nha Khoa An Đông được thực hiện với bác sĩ giỏi, theo quy trình chuẩn.

+ Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng sâu răng của bệnh nhân

+ Bước 2: Chụp phim 2D, 3D bằng máy chụp phim Dentri kết hợp với phần mềm hiện đại nhất thế giới hiện nay giúp bác sĩ xem xét chi tiết tình trạng sâu răng từ đó lựa chọn giải pháp trám phù hợp nhất.

+ Bước 3: Bác sĩ lấy một loại dung dịch axit nhẹ để thoa lên chỗ răng cần phục hồi.

+ Bước 4: Phủ một lớp keo tạo độ dính.

+ Bước 5: Trám bằng từng lớp mỏng (nhiều hay ít tùy theo răng), điêu khắc miếng trám theo đúng hình dáng của răng.

+ Bước 6: Chiếu đèn quang trùng hợp để chất liệu và răng tạo thành một khối đồng nhất.

+ Bước 7: Làm nhẵn bề mặt và đánh bóng miếng trám để giữ độ bền miếng trám với răng.

+ Bước 8: Tái khám và theo dõi kết quả điều trị.

Hàn trám răng sâu không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn là giải pháp nha khoa giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nha Khoa An Đông hiện có áp dụng dịch vụ này, sẽ là sự lựa chọn mang lại kết quả hài lòng cho bạn!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.