Trong trường hợp tủy răng bị thương tổn gây đau nhức, áp xe, nhiễm trùng… thì điều trị tủy răng là chỉ định bắt buộc. Nha Khoa An Đông ứng dụng công nghệ vi phẫu, sẽ giúp giữ lại chiếc răng chết tủy một cách an toàn.

Nên điều trị tủy răng khi nào?

Tủy răng là bộ phận nằm trong các ống tuỷ tương ứng với hình dạng chân răng, chứa hệ thống mạch máu nuôi dưỡng toàn bộ các thành phần sống của phức hợp tuỷ – ngà, dẫn truyền cảm giác và thần kinh vận mạch.

Nếu bạn gặp phải những trường hợp như sau thì bạn nên đi điều trị tủy càng sớm càng tốt:

+ Răng lung lay, đau nhức âm ỉ kéo dài

+ Răng bị đau nhức có thể dẫn đến nhức đầu liên tục, đau giật cấp theo nhịp tim khi về đêm

+ Răng đau nhức và có dấu hiệu xuất hiện mụn mủ dưới chân răng

+ Răng bị vỡ lớn làm lộ tủy và viêm tủy phải điều trị lấy tủy ngay

Điều trị tủy răng càng sớm càng tốt nếu răng bị thương tổn, vỡ mẻ… ảnh hưởng đến tủy.

Điều trị tủy răng công nghệ vi phẫu tại Nha Khoa An Đông có ưu điểm gì?

Loại bỏ tủy bị chết, thương tổn một cách hiệu quả

Phương pháp vi phẫu với sự hỗ trợ của thiết bị lấy tủy có gắn camera dẫn truyền tín hiệu đến màn hình phóng đại, giúp lấy sạch tủy viêm, tránh được tình trạng sót tủy mà phương pháp lấy tủy thông thường dễ gặp phải.

Thực hiện an toàn, không lo đau

Camera siêu nhỏ có khả năng thu tín hiệu và dẫn truyền hình ảnh chân thực. Màn hình có độ phóng đại cực lớn các điểm nhỏ và sâu trong ống tủy. Nhờ thế, bác sỹ có thể thao tác chính xác, lấy sạch tủy mà không tổn hại rộng đến răng, không gây đau, xâm lấn rộng và an toàn.

Điều trị tủy răng vi phẫu tại Nha Khoa An Đông được thực hiện tại phòng nha hiện đại.

Trám bít răng đảm bảo, duy trì kết quả lâu dài

Sau lấy tủy, việc trám bít được thực hiện tỉ mỉ, thao tác đúng kỹ thuật giúp che chắn và bảo vệ ống tủy sau điều trị để không bị dắt thức ăn. “Xi măng” trám là nhựa cône gutta có màu giống màu răng, có tính trơ và không độc hại với cơ thể. Yêu cầu thẩm mỹ trong phương pháp vi phẫu đảm bảo theo những tiêu chuẩn khắt khe giúp duy trì hiệu quả điều trị tủy lâu dài.

Cụ thể quy trình điều trị tủy tại Nha Khoa An Đông

Việc điều trị tủy răng được thực hiện bởi bác sỹ chuyên khoa với sự hỗ trợ của hệ thống máy vi phẫu hiện đại, kết hợp sử dụng hệ thống trang thiết bị giảm đau và vô trùng an toàn, giúp quá trình lấy tủy được chính xác.

Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bác sỹ khám tổng quát và cho chụp phim tại vùng răng bị nghi viêm tủy để xác định chính xác tình trạng viêm và kiểm tra hình dạng ống tủy để biết độ khó của ca chữa tủy. Sau đó thông báo cho bệnh nhân và lên phác đồ điều trị.

Tiến hành gây tê & đặt đê cao su

Tiến hành gây tê cho bệnh nhân và đặt đê cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy để cách ly răng viêm khỏi nước bọt (chứa vi khuẩn trong miệng) đảm bảo giữ răng đang điều trị trong môi trường khô, sạch.

Khách hàng được gây tê và đặt đê cao su cách ly nướu.

3. Mở tủy – lấy tủy – tạo hình ống tủy

Đường tủy được bác sỹ dùng mũi khoan và dũa để mở đủ rộng cho việc hút sạch tủy cũng như là tạo điều kiện dễ dàng cho việc trám kín ống tủy về sau. Bác sỹ dùng dụng cụ lấy tủy (trâm tay hoặc trâm máy) để lấy sạch tủy răng, vi khuẩn.
Tiếp đó, tiến hành tạo hình ống tủy và cho chụp phim đo chiều dài chân răng và ống tủy để đảm bảo ống tủy được tạo hình chuẩn và không còn vi khuẩn sót lại bên trong.

4. Trám bít ống tủy

Bác sỹ thực hiện trám bít ống tủy bằng nhựa trám chuyên dụng. Sau đó, bệnh nhân được chụp phim lại lần cuối để xem việc trám bít đã đảm bảo hay chưa. Bước cuối cùng này có thể gắn với làm chụp bảo vệ nếu bệnh nhân yêu cầu

Thực hiện trám bít ống tủy để hoàn thành liệu trình.

Giải đáp một số thắc mắc khi muốn điều trị tủy răng?

1. Khi nào thì đặt thuốc diệt tủy?

Thông thường, bệnh nhân điều trị tủy sẽ được gây tê tại chỗ đẻ lấy tủy viêm. Trong trường hợp bệnh nhân bị dị ứng thuốc tê và bị các bệnh như cao huyết áo, tiểu đường, tim mạch,… thuốc gây tê mới buộc phải thay bằng thuốc diệt tủy.

2. Tại sao phải đặt đê cao su cách ly khi điều trị tủy?

Đê cao su giúp cho răng viêm tủy cách ly khô ráo trong khi điều trị. Đây cũng là cách để bảo vệ cho bệnh nhân không hít phải thuốc bơm rửa, tránh các trường hợp dụng cụ rơi vào đường tiêu hóa hoặc đường thở.

3. Tại sao nên sử dụng hệ thống giảm đau và khử khuẩn thông minh khi chữa tủy?

Kỹ thuật chữa tủy cần có sự tác động sâu vào men răng, ngà răng và các mô răng sâu bên trong, đặc biệt phải tiến hành thông rộng ống tủy nên bệnh nhân sẽ cảm thấy rất đau nhức. Hệ thống giảm đau và khử khuẩn chính là giải pháp giảm đau hiệu quả và vi an toàn.

Mọi thắc mắc khi điều trị tủy sẽ được bác sĩ cho tư vấn cụ thể nhất.

Điều trị tủy răng có ý nghĩa rất quan trọng trong bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn đừng ngại ngần mà hãy liên hệ trực tiếp để bác sĩ Nha Khoa An Đông cho tư vấn cụ thể nhất nhé!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.