Câu hỏi: Chào bác sĩ! Chiếc răng khôn của em do mọc bị lệch nên giờ bị sâu răng, mỗi lần ăn uống đau nhức rất khó chịu. Giờ em rất lo lắng và không biết sâu răng khôn thì điều trị bằng cách nào tốt nhất? Mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ về vấn đề này. Em cảm ơn! (Nguyễn Anh Duy – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Anh Duy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Điều trị sâu răng khôn bằng cách nào tốt nhất?” của bạn, Nha Khoa An Đông xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sâu răng khôn là như thế nào?

Răng khôn là răng mọc sâu trong cùng nên có thể gây nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nằm cạnh những chiếc răng nhai quan trọng nhất trên cung hàm nên thức ăn rất dễ dắt lại tại vị trí răng này. Và muốn làm sạch những mảng bám trong kẽ răng khôn cũng không phải là việc dễ dàng. Do đó, răng khôn thường dễ bị sâu hơn và nướu tại vị trí này cũng có nhiều nguy cơ bị viêm, bị lợi trùm gây cảm giác vướng víu khó chịu.

Sâu răng khôn cần điều trị càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe răng hàm.

Đó là chưa kể đến thế mọc của răng khôn có thể làm ảnh hưởng đến những chiếc răng cối lớn quan trọng. Nhiều trường hợp răng không mọc lệch, đâm ngang sang răng nhai làm lung lay răng tại vị trí này. Răng khôn mọc ngược cũng ảnh hưởng xấu đến kết cấu xương hàm. Vì thế bản thân sự hiện diện của răng khôn không những không có ý nghĩa về mặt chức năng mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng tổng thể. Do đó, trong hầu hết các trường hợp mọc răng không, bác sỹ nha khoa đều khuyên không nên duy trì nó trên cung hàm.

Sâu răng khôn thì điều trị bằng cách nào tốt nhất?

Trong trường hợp của bạn, răng khôn lại bị sâu nặng thì nguy cơ mà nó có thể tạo ra cho răng kế cận và sức khỏe răng miệng nói chung là rất lớn. Bản thân răng khôn đã không được khuyến khích duy trì thì răng khôn bị sâu tiếp tục tồn tại trên cung hàm sẽ càng không tốt.

Việc trám bít với vật liệu amalgam không những gây tốn kém mà còn không lâu bền. Vết trám sẽ phải thực hiện lại sau một khoảng thời gian nhất định. Vì thế, bạn có thể cân nhắc việc có nên nhổ hay không nhé, nếu muốn duy trì thì nên lựa chọn phương pháp trám răng đảm bảo Inlay hoặc Onlay bằng chất liệu sứ tốt.

Tại Nha Khoa An Đông, bạn có thể yên tâm về kết quả điều trị sâu răng khôn.

Sâu răng khôn dù là ở mức độ nào thì cũng có thể điều trị hiệu quả tại Nha Khoa An Đông. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.