Chỉnh hình hàm lệch cho gương mặt đẹp cân đối là mong muốn chung của nhiều người. Tuy nhiên, phương pháp nào là phù hợp và mang lại hiệu quả cao cho từng trường hợp thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Chỉnh hình hàm lệch bằng niềng răng

Trường hợp hàm lệch do răng: Là tình trạng răng mọc sai vị trí, mọc lệch về một phía, dẫn đến tình trạng hàm sẽ bị méo, mất cân đối cho khuôn mặt làm cho người bệnh cảm thấy tự ti trong giao tiếp.

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh hình hàm lệch do răng hiệu quả.

Điều trị hàm lệch bằng cách nào? Nếu nguyên nhân là do răng nên áp dụng phương pháp niềng răng để phục hồi. Lực kéo rất nhỏ từ mắc cài hoặc khay niềng sẽ kéo các răng mọc lệch về đúng với vị trí của nó mà không gây ra bất cứ đau đớn gì cho người điều trị.

Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng cho hàm lệch được áp dụng phổ biến: Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Tại sao lại có hai phương pháp như thế? Nha Khoa An Đông sẽ đưa ra một số đặc điểm để các bạn có thể so sánh như sau:

Niềng răng mắc cài: Khôi phục răng về vị trí ban đầu bằng khí cụ cố định định là mắc cài. Các mắc cài này sẽ liên kết với dây cung tạo ra lực xiết cùng nhỏ, xoay chuyển các răng lại với nhau. Đảm bảo các răng từ từ thích nghi và không gây ra đau đớn cho bệnh nhân.

Tùy vào khả năng tài chính, người bệnh có thể lựa chọn một trong ba loại chất liệu sau: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê.

Phương pháp này có những ưu điểm sau:

  • Lực kéo bền bỉ và ổn định trong quá  trình niềng răng.
  • Áp dụng được hầu hết các loại sai lệch răng.
  • Niềng răng một lần là đạt được hiệu quả mong muốn.

Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu quá trình niềng răng, tuyến nước bọt của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn bình thường, và có cảm giác như mang kim loại trong miệng.

Niềng răng không mắc cài: Đây được xem là phương pháp niềng răng tối ưu nhất hiện nay, người điều trị sẽ không cần phải đeo mắc cài như trước đây nữa. Thay vào đó, khay niềng trong suốt với chất liệu Invisalign an toàn sẽ đảm nhận việc kéo các răng lại về với nhau.

Phương pháp niềng răng không mắc cài khắc phục được nhược điểm của phương pháp niềng răng truyền thống, đáp ứng được thẩm mỹ, cũng như giao tiếp hằng ngày của người điều trị.

Sau khi chụp X quang, xác định nguyên nhân gây hàm lệch thì bác sĩ sẽ tư vấn kỹ thuật khắc phục cho bạn.

Phẫu thuật chỉnh hình hàm lệch trong trường hợp lệch do hàm

Hàm lệch phải làm sao để điều trị nhanh nhất thì phẫu thuật hàm là giải pháp Nha Khoa An Đông đưa ra. Phương pháp này sẽ giải quyết vấn đề lệch hàm triệt để, mang lại cho bạn vẻ đẹp tự tin và hoàn hảo.

Đối với phương pháp phẫu thuật hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành bóc, tách xương hàm trên hoặc hàm dưới, sau đó đẩy xương hàm về phía trước hoặc phía sau để cân chỉnh lại khớp cắn cho khuôn mặt, giúp khuôn mặt cân đối, tự nhiên hơn.

Tại Nha Khoa An Đông, đã có hàng trăm trường hợp điều trị thành công bệnh lý hàm lệch. Phục hồi hàm lệch rất khó khăn, đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật cao, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. Nha Khoa An Đông đang làm địa chỉ vô cùng tin cậy cho các bệnh nhân muốn điều trị hàm lệch.

Nha Khoa An Đông ứng dụng công nghệ hiện đại trong chỉnh hàm lệch.

Như vậy, tùy vào nguyên nhân và tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chỉnh hàm lệch cho hiệu quả cao nhất. Để xác định được phương pháp hiệu quả trong trường hợp của mình, tốt nhất là bạn nên đến Nha Khoa An Đông để bác sĩ chụp X quang và cho tư vấn trực tiếp nhé!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.